danh cho phhs

  

dang ky tim gia su

 

dang ky hoc nhom

 

Liên hệ :

 

0918.1222.01

 

----------------

 

 

danh cho giao vien sinh vien

dang ky lam gia su

 

Lop moi

 

Liên hệ :

 

0938.1222.01

 

----------------

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
 Đang trực tuyến :  12
 Số lượt truy cập :  10599856
Chia sẽ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT

Đồng hành cùng các thí sinh trong mùa thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trung Tâm Gia Sư Thành Đạt chia sẻ kinh nghiệm học ôn thi tốt nghiệp từ những gia sư giỏi là các bạn sinh viên ưu tú, các thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm đến từ các trường THPT, đại học, cao đẳng uy tín trên địa bàn TP HCM.

Nói về kinh nghiệm ôn thi tốt nghệp THPT thì sách giáo khoa là tài liệu quan trọng nhất. Bởi vì đề thi tốt nghiệp chủ yếu xoay quanh chương trình sách giáo khoa. Tuy nhiên vẫn phải nhờ tới sự giúp đỡ của sách tham khảo để tổng hợp kiến thức, nâng dần mức độ khó của bài tập. Ngoài ra, với mỗi môn học bạn cần có một phương pháp học ôn riêng, phù hợp với đặc điểm của nó.

 

Các bạn cần xây dựng cho cá nhân mình một phương pháp học tập hết sức khoa học và bài bản. Một phương pháp cụ thể không thể đúng cho tất cả mọi người. Vì thế, mỗi người cần phải tìm cách tự rút ra phương pháp phù hợp với điều kiện, thói quen của mình. Cách duy nhất để tìm ra phương pháp là học hành thật sự chăm chỉ. Khi tiếp xúc với sách vở nhiều, người học sẽ tự rút ra được phương pháp thích hợp cho mình. Chăm chỉ để rút ra phương pháp, phương pháp sẽ tạo ra thói quen, thói quen đúng sẽ tạo ra hiệu quả học tập tốt. 

 

 

Trung Tâm Gia Sư Thành Đạt xin chia sẽ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT đối với từng môn học cụ thể như sau:

1- Môn toán:

Là môn tự luận nên các bạn cần rèn khả năng lập luận. Cấu trúc đề thi thường cố định, năm nào đề thi củng chỉ xoay quanh những nội dung như: tích phân, các bài toán ứng dụng tích phân, số phức, phuowng trình, bất phương trình mũ logarit, các bài toán về hình học không gian, tọa độ trong không gian…Vì vậy các bạn nên chỉ cần ôn luyện kĩ và bám sát cấu trúc đề thi là có thể đạt điểm cao. Các bạn nên làm nhiều bài tập, nhớ các dạng bài tập, nắm chắc phương pháp giải bài tập để khi gặp dạng bài tập đó là làm ngay.

2- Môn ngữ văn:

- Các bạn nên chú trọng ôn tập nhớ các chi tiết tác phẩm để vận dụng. Nội dung đề thi môn văn chỉ có 3 phần cơ bản: phần kiểm tra kiến thực, bài văn nghị luận xã hội và bài văn nghị luận văn học.

- Phần kiến thức các bạn cần lưu ý: ngoài học kiến thức cơ bản về tác giả, tác phẩm thì phải nhớ các chi tiết của tác phẩm. Phần này yêu cầu các bạn phải biết vận dụng kiến thức qua một chi tiết nào đó trong tác phẩm đồng nghĩa với các bạn phải đọc kỹ và hiểu tác phẩm để nêu được ý nghĩa.

- Đối với bài văn nghị luận xã hội: Các bạn cần hướng đến các đề tài xã hội đang được quan tâm, phải chịu khó quan sát, đọc sách báo để có kiến thức về xã hội. Bài văn nghị luận xã hội đòi hỏi các bạn có kỹ năng làm bài 2 dạng: hiện tượng xã hội và tư tưởng đạo lý.

+ Dạng hiện tượng yêu cầu các bạn nêu lên được biểu hiện, nguyên nhân tạo nên hiện tượng, so sánh, đối chiếu, bình luận và nêu dẫn chứng, khẳng định lại mặt đúng, sai của hiện tượng.

+ Dạng tư tưởng đạo lý thì lại đòi hỏi các bạn phải giải thích được các khái niệm cần thiết, nêu biểu hiện, bình luận, phản đề và đưa ra minh chứng.

- Với bài văn nghị luận văn học chỉ có 2 dạng là: phân tích thơ và văn xuôi.

+ Đối với thơ: các bạn cần phải phân tích được 2 yếu tố quyết định đến sự thành công của 1 tác phẩm là: Nội dung và nghệ thuật

+ Về thể loại văn xuôi: các bạn cần phải nắm kỹ dạng phân tích nhân vật và phân tích nhận định. Đối với phân tích nhân vật: cần chú ý phân tích tính cách nhân vật và phân tích tâm trạng nhân vật. Với dạng phân tích tâm trạng nhân vật, các bạn phải bám sát văn bản để phân tích.

3- Môn Anh văn:

Là môn học có đặc thù đòi hỏi quá trình nên học sinh, phải học và tích lúy từ đầu. Vì vậy các em phải chú ý phân chia thời gian học và ôn dần dần, đừng để nước tới chân mới nhảy- tới ngày thi mới học thì các em sẽ thất bại.

4- Môn hóa:

Mặc dù không có nhiều công thức, nhưng có nhiều dạng bài. Với môn hóa, điều cần thiết nhất là chăm chỉ làm bài tập để rèn kỹ năng, phần lý thuyết chỉ nằm trong sách giáo khoa. Để không nhầm lẫn giữa các chất và các phản ứng hóa học, các bạn nên làm sườn bài hoặc vẽ sơ đồ sẽ dễ nhớ và không bị nhầm lẫn. Trong quá trình ôn tập và làm bài tập với các phương trình phản ứng các bạn nên chú ý đến các hệ số.

5- Môn Sinh:

Các bạn nên đầu tư nắm vững học thuộc lý thuyết trước khi đi vào giải các bài tập liên quan. Việc học lý thuyết, các bạn nên đọc nhiều để bạn hiểu bản chất vấn đề sẽ giúp cho việc học thuộc này trở nên dễ dàng hơn và nẵm vững kiến thức hơn. Đối với các bạn không có khả năng học kỹ hết tất cả các bài thì nên đặt trọng tâm vào một số nội dung cơ bản chiếm tỉ lệ và số điểm cao trong đề thi. Cơ sở vật chất của sự di truyền, sinh thái, tiến hóa là 3 nội dung các bạn nên học kỹ nhất.

6- Môn địa lý:

Các bạn nên rèn kỹ năng khai thác Atlat. Cấu trúc đề thi môn Địa lý gồm 2 yêu cầu cơ bản là nội dung về kiến thức và kỹ năng

- Với phần kiến thức, các bạn ôn tập trong chương trình lớp 12, nắm chắc nội dung cơ bản, trọng tâm của từng bài. Để nhớ và hiểu hơn từng bài học thì học sinh nên quan sát trong Atlat địa lý Việt Nam.

- Phần kỹ năng yêu cầu các bạn biết cách khai thác kiến thức từ Atlat vẽ biểu đồ, nhận xét biểu đồ. Với phần kỹ năng liên quan đến biểu đồ, các bạn chỉ cần nhận biết được các dạng biểu đồ là đã có thể làm bài tốt. Riêng phần đọc Atlat, trong khi học đến bài nào, học sinh quan sát trong Atlat liên quan đến bài đó. Cách này vừa giúp học sinh nhớ bài tốt, vừa biết cách đọc Atlat. Với môn địa lý đòi hỏi học sinh tư duy, tổng hợp, phân tích nên các em phải hiểu rõ vấn đề và nhất định không được học thuộc lòng.

Trong quá trình học và ôn tập các bạn cần phân bố thời gian hợp lý để học đều các môn mình thi. Có nhiều học sinh rất sai lầm khi biết năng lực của mình học tốt một môn thì chỉ tập trung thời gian vào để ôn mình môn đó với hi vọng đạt được điểm cao để kéo cho môn kém, còn môn mình kém hơn thì lại không đầu tư. Kết quả là khi đi thi số điểm đạt được của môn học tốt cũng không thể gánh lại được điểm kém của môn còn lại. Do đó, các bạn cần lưu ý nên tập trung, đầu tư thời gian nhiều hơn cho những môn yếu.

 

Trung Tâm Gia Sư Thành Đạt với đội ngũ gia sư luyện thi tốt nghiệp là các giáo viên, sinh viên hoạt động trong ngành giáo dục, có kinh nghiệm dạy kèm, kỹ năng sư phạm giỏi, am hiểu những chủ trương đổi mới của đề thi, cách thức thi của Bộ giáo dục. Bên cạnh đó là sự tâm huyết nghề nghiệp, lấy uy tín, chất lượng hiệu quả làm mục tiêu hàng đầu, trung tâm luôn mong muốn được đồng hành cùng các bạn học sinh, hỗ tư vấn giải quyết những gánh nặng tâm lý cho các bậc phụ huynh về quá trình luyện thi tốt nghiệp và hướng đến con đường bước chân vào đại học của các em học sinh 12. Mọi chi tiết các bạn học sinh, quý phụ huynh xin vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn xác và kịp thời về quá trình ôn tập và luyện thi tốt nghiệp theo từng môn học Toán, văn, anh, hóa, sinh, địa...

Mọi ý kiến đóng góp, chia sẽ kinh nghiệm thi cử các bạn vui lòng gửi về email của Trung Tâm.

Chúc các bạn thành công trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới!

 

Trung Tâm Gia Sư Thành Đạt

 

Trở lại      In      Số lần xem: 4385

[ Tin tức liên quan ]_______________________________
CÔNG TY TNHH VĂN HÓA TRUYỀN THÔNG THÀNH ĐẠT

Trụ sở chính: 97 Đường số 1 Lê Thành, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

MSDN/MST: 0312748721

Tel: (08) 398.070.98 - 388.688.55    

Fax: (08) 388.688.77

Hotline: 08.388.688.55 - 0938.1222.01

Email: thaodm.dat@gmail.com
Website: www.giasuthanhdat.org

 

@Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Văn Hóa Truyền Thông Thành Đạt